The Cube được cho là tòa nhà đầu tiên trên thế giới xây từ bêtông carbon. Ảnh: Stefan Mueller

Công ty kiến trúc Henn và Đại học Công nghệ Dresden ở Đức phối hợp hoàn thành tòa nhà đầu tiên trên thế giới làm từ bêtông carbon - loại bêtông gia cố bằng sợi carbon thay vì thép, Design Boom hôm 23/2 đưa tin.

Mang tên The Cube, tòa nhà rộng 243 m2 này được xây dựng để thử nghiệm vật liệu mới. Cube sẽ cung cấp một phòng thí nghiệm và không gian tổ chức sự kiện trong khuôn viên Đại học Công nghệ Dresden.

Đặc điểm nổi bật của The Cube là mặt ngoài mảnh, xoắn, vừa gợi liên tưởng đến sợi carbon, đồng thời chứng minh tính chất của vật liệu mới - nhẹ và chắc chắn hơn bêtông truyền thống. Công trình sử dụng bêtông carbon để làm trần nhà và tường nối tiếp liền mạch. Trần nhà có một khe hẹp nằm chéo, cung cấp ánh sáng tự nhiên.

,

百家乐官方网站(www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,

Đường cắt chéo tạo thành giếng trời của tòa nhà. Ảnh: Stefan Groeschel

Giáo sư Manfred Curbach và Viện Xây dựng Chất rắn của ông tại Đại học Công nghệ Dresden, hợp tác với nhóm nhà thiết kế, kiến trúc sư, chuyên gia về hiệu suất vật liệu, nhà dựng ảnh và nhà chế tạo mô hình tại Henn để phát triển The Cube. Công trình được xây dựng theo dự án do Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang Đức tài trợ, là một thử nghiệm thành công trong lĩnh vực khoa học vật liệu và kiến trúc đổi mới.

"Sợi carbon nhẹ bằng 1/4 và cứng gấp khoảng 6 lần thép, cũng không bị ăn mòn. Điều này đồng nghĩa phần cốt sợi carbon không cần nhiều bêtông bao bọc để bảo vệ khỏi nước. Một khối bêtông carbon cùng kích thước có thể chịu tải trọng lớn hơn", Giovanni Betti, chuyên gia tại Henn, cho biết.

"Các thành phần và cấu trúc của công trình có thể được thiết kế mỏng hơn, với mức tiết kiệm vật liệu từ 50% trở lên. Điều này có thể giúp giảm lượng khí thải CO2 và mức tiêu thụ các tài nguyên quý giá như nước hay cát", Betti bổ sung.

Thu Thảo (Theo Design Boom)

区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Hoàn thành tòa nhà bêtông carbon đầu tiên trên thế giới
发布评论

分享到:

Sòng bài Campuchia:未来四年收棕地200公顷 下季公布重置地清单
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。