Báo cáo kêu gọi các quốc gia ngừng tài trợ cho hoạt động khai thác và sử dụng nước quá mức thông qua các khoản trợ cấp nông nghiệp. Ngoài ra, các ngành công nghiệp từ khai thác mỏ đến sản xuất phải từ bỏ hành vi gây lãng phí nước. Cũng theo báo cáo, việc sử dụng quá mức, ô nhiễm và khủng hoảng khí hậu đang đe dọa đến nguồn cung nước toàn cầu.

Báo cáo trên được công bố trước thềm Hội nghị về nước của Liên Hiệp Quốc (LHQ), dự kiến diễn ra từ ngày 22 đến 24-3 tại Mỹ. Ông Johan Rockstrom, Giám đốc Viện Nghiên cứu tác động khí hậu Postdam (Đức) và là một trong các tác giả chính của báo cáo, nhấn mạnh: "Bằng chứng khoa học cho thấy khủng hoảng nước đang diễn ra. Chúng ta đang lạm dụng nước, gây ô nhiễm nước và thay đổi toàn bộ chu trình thủy văn toàn cầu thông qua những gì chúng ta làm với khí hậu". Các tác giả báo cáo đưa ra 7 khuyến nghị chính, trong đó có định hình lại hệ thống quản trị tài nguyên nước toàn cầu, tăng cường đầu tư vào quản lý nước thông qua hợp tác công - tư, định giá nước hợp lý, thiết lập quan hệ đối tác công bằng để huy động tài chính cho dự án nước ở các nước đang phát triển…

,

新2平台出租www.hg8080.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,

Hồ chứa nước Baells khô cạn do hạn hán khắc nghiệt ở vùng Bergueda - Tây Ban Nha hôm 14-3. Ảnh: REUTERS

Một nỗi lo khác về nước được nêu bật trong nghiên cứu mới được Viện Nước, môi trường và sức khỏe (INWEH) thuộc Trường ĐH Liên Hiệp Quốc (Nhật Bản) công bố hôm 16-3. Theo nghiên cứu, thị trường nước đóng chai đã tăng trưởng 73% trong giai đoạn 2010-2020 và mức tiêu thụ đang trên đà tăng từ 350 tỉ lít năm 2021 lên 460 tỉ lít năm 2030. Ông Ka-veh Madani, Giám đốc INWEH, nhận định sự gia tăng nói trên cho thấy hệ thống cấp nước công cộng không có nhiều tiến triển những thập kỷ qua. Điều này cũng đe dọa đến mục tiêu phát triển bền vững của LHQ là cung cấp nước uống an toàn vào năm 2030.

Một thống kê của LHQ cho thấy 2,2 tỉ người trên thế giới hiện không tiếp cận được nước uống an toàn. Trong khi đó, ngành công nghiệp nước đóng chai đang đe dọa môi trường khi sản xuất tới 600 tỉ chai nhựa, chỉ tính riêng năm 2021.

区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:新2平台出租:Cảnh báo mới về khủng hoảng nước toàn cầu
发布评论

分享到:

区块链澳洲幸运5:Xe tải chở gần 1 tấn thịt không rõ nguồn gốc từ TPHCM đi tiêu thụ ở Đà Nẵng
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。